NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÁY RỬA MẶT ĐỂ CHĂM DA ĐÚNG CÁCH

Đăng bởi Admin nhaspa vào lúc 04/05/2021

Những điều cần biết về máy rửa mặt để chăm da đúng cách

Máy rửa mặt - dụng cụ đang hot rần rần trên của các tín đồ làm đẹp. Vậy liệu máy rửa mặt có thật sự sẽ thay thế cách rửa mặt truyền thống, và khi dùng bạn nắm rõ những gì về máy rửa mặt này để chăm da đúng cách?

  1. Những điều cần biết về máy rửa mặt

1.1 Cấu tạo máy rửa mặt

  1. Máy rửa mặt dành cho loại da nào?

2.1 Máy rửa mặt có làm sạch sâu không?

2.2 Máy rửa mặt có làm mịn da không?

 

  1. Những điều cần biết vế máy rửa mặt:

Hiện nay có rất nhiều loại máy rửa mặt tương ứng với giá niêm yết chênh lệch cũng khác nhau. Thông thường, máy rửa mặt có cấu tạo gồm 2 phần. Phần đầu được thiết kế chổi lông hoặc kèm miếng bông, là phần tiếp xúc trực tiếp với da mặt. Phần cuối cùng là phần thân, phần để cầm, bên trong chứa các động cơ như pin, phần sạc pin.

Tuy nhiên có dòng máy được tích hợp với ứng dụng điện thoại, hẹn giờ, các thao tác rửa.

Nhìn chung, các máy đều mô tả công dụng làm sạch, lấy đi phần tế bào chết trên da.

  1. Máy rửa mặt dùng cho loại da nào?

Điều quan trọng đầu tiên khi dùng máy rửa mặt là bạn cần xác định da mặt các bạn thuộc loại nào, vì mỗi loại da sẽ có cấu tạo khác nhau, sự chuyển động của máy sẽ tác động bề ngoài da nhưng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp bên trong da, nhất là những loại da mỏng, da bị mụn đang điều trị.

Máy rửa mặt có làm sạch sâu không?

Theo các chuyên gia, bề mặt da của chúng ta sẽ cấu tạo 3 lớp chính là biểu bì, trung bì và lớp hạ bì, còn phần nang lông nằm sát phần trung bì, bên cạnh nang lông sẽ có 2 tuyến nhờn. Tuyến nhờn này có chức năng bôi trơn làm mượt sợi lông, từ đó da mượt. Tuy nhiên khi tuyến bả nhờn hoạt động nhiều lúc đó mụn đầu đen, nhân mụn cũng xuất hiện.

Vì vậy máy rửa mặt chỉ có thể hoạt động ở tầng biểu bì còn phần bên dưới hầu như không gây tác động nhiều nên máy rửa mặt chưa hẳn là làm sạch sâu da mặt và làm mịn da được

Nên sử dụng máy rửa mặt cho loại da nào để chăm da đúng cách

Nếu bạn muốn sử dụng máy rửa mặt thì cần lưu ý các thông tin sau:

Đối với da nhờn, da có mụn thì có thể dùng máy rửa mặt, tuy nhiên chỉ nên sử dụng 1 tuần/ 1 lần để tránh ảnh hưởng bề mặt da nhất là da bị mụn, trong giai đoạn điều trị mụn. Đặc biệt với da mụn hay trong điều trị mụn, cần vệ sinh cẩn thật máy trước và sau khi dùng.

Đối với làn da khô thì chuyên gia da liểu khuyên hạn chế tối đa vì dễ dẫn đến tình trạng làm khô da.

Khi sử dụng cần tuân thủ nguyên tắc hoạt động của máy một cách nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương lớp biểu bì da mặt.

Cũng như các vật dung vệ sinh cá nhân, không nên dùng chung máy rửa mặt để tránh lây lan bệnh da liễu.

Cuối cùng bạn không cần chạy theo trào lưu sở hữu chiếc máy rửa mặt đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể chăm da đúng cách và hiệu quả bằng phương pháp truyền thống là rửa mặt bằng tay, miễn sao tuyệt đối không chà sát, gãi mạnh trong quá trình rửa mặt.

Vậy đến đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về máy rửa mặt, tuy nhiên trong quá trình chăm sóc da bạn cần tìm hiểu sản phẩm dưỡng da lành tính và hiệu quả thì có thể tham khảo qua các dòng sản phẩm dưỡng da của Mica Beauty, cách nhanh nhất là inbox hay zalo đến số hotline 0362 129 922

Ghé thăm trang chia sẻ chăm sóc da đúng cách tại fanpage:

www.facebook.com/micabeauty.com

Hay Instagram:

instagram.com/micabeautyvietnam

Bạn đang xem: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÁY RỬA MẶT ĐỂ CHĂM DA ĐÚNG CÁCH
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: